Theo TTXVN, Anh chuẩn bị thực hiện gói lập pháp toàn diện nhằm giải quyết mối lo ngại ngày càng tăng về thuốc lá điện tử trong giới trẻ, đặc biệt tập trung vào việc cấm thuốc lá điện tử dùng một lần, hạn chế tinh dầu vị ngọt và trái cây, giới hạn thiết kế bao bì, cách thức trưng bày tại cửa hàng.

Những thay đổi này dự kiến có hiệu lực vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2025, được áp dụng đồng thời ở Scotland, xứ Wales, Bắc Ireland.

Giới chức cũng sẽ xử phạt các cửa hàng bán thuốc lá điện tử dùng một lần bất hợp pháp cho trẻ em, trong đó trao quyền cho quan chức quản lý thị trường xử phạt tại chỗ.

Chính phủ cho biết, mặc dù thuốc lá điện tử được coi là thứ giúp mọi người bỏ thuốc lá, nhưng vẫn có lo ngại rằng chúng có thể gây nghiện nicotin trong giới trẻ, với 9% trẻ em từ 11 đến 15 tuổi hiện đang sử dụng.

Chú thích ảnh

Chính phủ Anh đang cố gắng tạo ra một thế hệ không khói thuốc. Ảnh: CNN

Phát biểu với các đài truyền hình trong chuyến thăm một trường học hôm 29/1, ông Sunak cho biết lệnh cấm là cân bằng và là hành động đúng đắn.

Ông nói: “Bạn nói chuyện với bất kỳ phụ huynh hoặc giáo viên nào, họ sẽ nói với bạn về sự gia tăng đáng lo ngại của việc hút thuốc lá điện tử ở trẻ em”.

“Trẻ em không nên sử dụng thuốc lá điện tử, chúng tôi không muốn chúng bị nghiện, chúng tôi vẫn chưa hiểu đầy đủ về tác động lâu dài của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe. Vì vậy, chúng tôi phải hành động mạnh mẽ để dập tắt điều này”, người đứng chính phủ Anh cho biết.

Chính phủ cũng sẽ quy định việc bán sản phẩm thuốc lá cho bất kỳ ai sinh vào hoặc sau ngày 1/1/2009 là bất hợp pháp như một phần trong cam kết của ông Sunak nhằm tạo ra một thế hệ không khói thuốc.

Gói lập pháp được đề xuất trao cho Chính phủ các quyền mới để quản lý việc trưng bày thuốc lá điện tử trong các cửa hàng, đặc biệt chú trọng đến việc di chuyển chúng ra khỏi tầm mắt của trẻ em và nhất là không trưng bày gần với những sản phẩm trẻ em yêu thích như đồ ngọt.

Ngoài ra, chính phủ sẽ có thẩm quyền hạn chế một số hương vị nhất định được bán cho trẻ em và áp đặt các hạn chế đối với bao bì bắt mắt được thiết kế để thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi.

Hút thuốc vẫn là kẻ giết người lớn nhất có thể phòng ngừa được ở Vương quốc Anh, gây ra khoảng 1/4 số ca tử vong do ung thư và dẫn đến 80.000 ca tử vong mỗi năm, trong khi những ảnh hưởng sức khỏe của thuốc lá điện tử vẫn chưa được biết rõ.

70% trong số 25.000 người Anh được khảo sát bày tỏ sự ủng hộ lệnh cấm thuốc lá điện tử dùng một lần.

Chính phủ Anh nhấn mạnh, cùng với những lợi ích về sức khỏe, lệnh cấm thuốc lá dùng một lần sẽ giúp ích cho môi trường, bởi mỗi tuần tại đây có tới 5 triệu chiếc vỏ bị vứt đi.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex