Đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar ngày 5/1 (Ảnh VFF)
Đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar ngày 5/1 (Ảnh VFF)

Danh sách Việt Nam lên đường sang Qatar:

Thủ môn (3): Nguyễn Filip (CAHN), Văn Việt (SLNA), Đình Triệu (Hải Phòng).

Hậu vệ (9): Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương, Hồ Tấn Tài (CAHN), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC), Võ Minh Trọng (Bình Dương), Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài (Viettel), Lê Ngọc Bảo (Bình Định).

Tiền vệ (12): Khuất Văn Khang, Trương Tiến Anh (Viettel), Đỗ Hùng Dũng, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Hai Long (Hà Nội FC), Nguyễn Quang Hải, Lê Phạm Thành Long, Phạm Văn Luân (CAHN), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Triệu Việt Hưng (Hải Phòng), Thái Sơn (Thanh Hóa), Lê Văn Đô (PVF-CAND).

Tiền đạo (6): Phạm Tuấn Hải, Văn Tùng, Văn Trường (Hà Nội FC), Văn Toàn (Nam Định), Đình Bắc (Quảng Nam), Bùi Vĩ Hào (Bình Dương).

Trong bản danh sách này, HLV Troussier trao cơ hội cho 10 cầu thủ trẻ: Văn Việt, Giáp Tuấn Dương, Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang, Thái Sơn, Lê Văn Đô, Văn Tùng, Văn Trường, Đình Bắc, Bùi Vĩ Hào.

Sự có mặt của nhiều gương mặt trẻ mang lại làn gió mới những cũng mang đến nỗi âu lo khi năng lực của họ không thật sự vượt trội. Đáng nói, đương kim vô địch Công an Hà nội góp mặt tới 8 cầu thủ. Trong số đó, Phạm Văn Luân, Giáp Tuấn Dương không thể hiện quá nổi bật ở đấu trường quốc nội.

Danh sách 30 cầu thủ đội tuyển Việt Nam sang Qatar (Ảnh VFF)
Danh sách 30 cầu thủ đội tuyển Việt Nam sang Qatar (Ảnh VFF)

Đánh giá về các cầu thủ của mình, HLV Troussier cho biết: “Mỗi cầu thủ đã được lựa chọn đều có những đóng góp riêng tùy theo vai trò của cá nhân. Tôi đánh giá với sự đa năng của họ, tôi có thể bố trí được nhiều đội hình với nhiều lựa chọn khác nhau. Đồng thời điều này còn phụ thuộc vào đối thủ nữa, nếu gặp đội yếu thì ta sẽ đá khác”.

“Tôi không phân biệt tuổi tác cầu thủ, không phân biệt già trẻ. Tôi đánh giá cầu thủ bằng phẩm chất trên sân. Tôi nhìn chuyên môn xong mới nhìn già hay trẻ. Không phải lựa chọn trẻ mà là chọn những cầu thủ tốt nhất. Tôi có bộ tiêu chí lựa chọn, từ tinh thần, thái độ, chuyên môn, sự đa năng…Nếu cầu thủ giỏi thì ta không đánh giá họ già hay trẻ. Họ giỏi thì bất luận tuổi tác vẫn là giỏi. Tôi không trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ mà tôi trao cơ hội cho cầu thủ giỏi. Với tôi không có ranh giới về tuổi tác”, vị HLV người Pháp chia sẻ thêm.

Ngày mai (5/1), đội tuyển Việt Nam lên đường sang Qatar tham dự Asian Cup 2023. Việt Nam từng hai lần vào tứ kết ở giải đấu này. Các Chiến binh Sao vàng lần lượt chạm trán Nhật Bản (14/1), Indonesia (19/1) và Iraq (24/1). Đội nhận mục tiêu vượt qua vòng bảng.

Asian Cup 2023 được tổ chức ở Qatar – nước chủ nhà thay cho Trung Quốc rút lui không đăng cai. Giải đấu đã lùi ngày thi đấu từ mùa hè 2023 sang đầu năm 2024, dự kiến diễn ra từ ngày 12/1 đến 10/2/2024.

Theo thể thức thi đấu, 24 đội tham dự Asian Cup 2023 được chia thành 6 bảng, mỗi bảng 4 đội. Các đội sẽ đá vòng tròn để chọn ra những đội nhất, nhì cùng 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất ở mỗi bảng vào vòng 1/8.

Đánh giá các đối thủ của Đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng Asian Cup 2023

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88