Theo quy chỉnh chuẩn từ FIFA, giai đoạn đào tạo thứ 3 là giai đoạn các học viên phải thực hành với các tình huống thực tế trên sân. Trước đó, toàn bộ học viên đã trải qua 2 giai đoạn đào tạo bước 1 (lý thuyết) và 2 (thực hành trên hệ thống mô phỏng với các tình huống có sẵn tại phòng LAB).

Hoàn thành việc đào tạo VAR khóa 2 - Ảnh 1.

Giảng viên Anaz Hakan thường xuyên đưa ra những tư vấn, nhắc nhở cho các học viên trong quá trình lớp đào tạo VAR khóa 2 đợt 3 diễn ra.

Tại giai đoạn thứ 3 này, trọng tài, trợ lý trọng tài VAR phải lần lượt vượt qua 3 bước với các cấp độ thời gian và độ khó tăng dần. Cụ thể: bước 3a đạo tạo với các tình huống thi đấu thực tế trong thời gian khoảng 10 phút; bước 3b với hai đội bóng thi đấu trên sân diễn tập các tình huống mô phỏng với thời lượng 25-30 phút; bước 3c điều hành trận đấu không chính thức, trên toàn mặt sân thi đấu tiêu chuẩn.

Theo dự kiến, lớp đào tạo giai đoạn 3 sẽ diễn ra trong 7 ngày. Tuy nhiên, quá trình thực tế có nhiều thuận lợi. Với sự đồng ý của giảng viên FIFA, một số thay đổi về khung thời gian tổ chức từng bước được đưa ra, qua đó rút ngắn thời gian đào tạo xuống còn 5 ngày mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Các học viên có thể bị yêu cầu dừng học tập sau mỗi bước, đồng nghĩa người đó đã “trượt”. Dù học tập với cường độ cao và liên tục, đồng thời dưới sự giám sát trực tiếp của giảng viên FIFA Anaz Hakan (người Australia), 13 trọng tài và trợ lý trọng tài tham gia khóa đào tạo đều hoàn thành toàn bộ chu trình đào tạo.

Dù vậy, lực lượng này sẽ còn phải vượt qua bài nhận xét dựa trên các video quay lại toàn bộ các bài thực hành, trước khi được cấp chứng chỉ để được làm nhiệm vụ tại các trận đấu có VAR.

Việt Nam hiện đang có 18 trọng tài, trợ lý trọng tài được cấp chứng chỉ vận hành VAR. Nếu toàn bộ số học viên khóa 2 được cấp chứng chỉ, chúng ta sẽ có 31 trọng tài, trợ lý trọng tài đủ điều kiện làm nhiệm vụ. Đây là tiền đề quan trọng để hướng tới việc áp dụng VAR vào tất cả các trận đấu tại giải VĐQG.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88