Theo Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Văn Thanh, việc thăm hỏi, tặng quà và trợ giúp xã hội đối với người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách, người nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết phải đảm bảo đúng đối tượng, chế độ, công khai, minh bạch, tránh trùng lặp.

Đại diện Bộ LĐTB&XH cho biết: Đến nay, các địa phương đã xây dựng Kế hoạch triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người lao động với nhiều hình thức. Về công tác chăm lo Tết người có công với cách mạng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH đã trình Chủ tịch nước ban hành Quyết định số 1583/QĐ-CTN ngày 26/12/2023 về việc tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân Tết Nguyên đán với tổng kinh phí hơn 449,4 tỷ đồng cho trên 1,4 triệu đối tượng. 

Ngày 4/1, Bộ đã ban hành Công văn số 41/LĐTBXH-NCC về việc hướng dẫn các địa phương tặng quà của Chủ tịch nước với hai mức 600.000 đồng và 300.000 đồng tặng các vị lão thành cách mạng, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh…

Về công tác chăm lo Tết người nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội, Bộ đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thăm và tặng 12.600 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Giáp Thìn năm 2024.

Chú thích ảnh
Tặng quà Tết cho người nghèo tại Hậu Giang. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Trong đó, dành 17,7 tỷ đồng phục vụ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đi thăm, tặng quà cho đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo từ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương. 

Trước đó, Bộ LĐTB&XH đã đề nghị các địa phương rà soát, đánh giá tình hình đời sống nhân dân, tổng hợp số hộ, số khẩu có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và giáp hạt đầu năm 2024; chủ động huy động nguồn lực, trong đó có ngân sách địa phương và vận động các nguồn lực xã hội hợp pháp khác để hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng thiếu đói, bảo đảm không để người dân nào bị đói, không có Tết.

Trên cơ sở đề xuất của địa phương, Bộ LĐTB&XH, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, xuất cấp gạo cứu đói cho 17 tỉnh có đề xuất (12.736,905 tấn cứu đói cho 136.765 hộ với 849.127 nhân khẩu dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và giáp hạt năm 2024).

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex