Top 5 tính năng vượt trội của tool SEOquake

Dùng tool SEOquake để phân tích “đối thủ” từ top 10 đến top 100 google trên SERP overlay

Chắc hẳn khi tham gia tìm hiểu về SEO thì các bạn cũng đã trải nghiệm và sử dụng rất nhiều phần mềm, ứng dụng hỗ trợ cho công việc của mình. Trong số đó chắc chắn phải kể đến SEOquake – một tool miễn phí, nhưng vô cùng hữu ích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 5 tính năng vượt trội của công cụ này qua bài viết dưới đây!

Phân tích “đối thủ” từ top 10 đến top 100 google trên SERP overlay

Đối thủ ở đây có thể hiểu là hệ thống những trang website ở trong cùng một lĩnh vực, có cùng sản phẩm với các bạn. Những website được đánh giá là đối thủ của bạn chính là các địa chỉ https đang nằm ở vị trí top 10 Google tìm kiếm theo từ khóa “chính” mà các bạn lựa chọn.

Khi người dùng bật SEOquake và tìm kiếm một keyword nào đó, thông tin của các trang “đối thủ” trong top 10, top 100 trong kết quả tìm kiếm Google sẽ hiện ra với rất nhiều các chỉ số. Phần mềm giúp trả về những kết quả phân tích tự động trên SERP (Search Engine Results Page – trang trả kết quả tìm kiếm của một bộ máy tìm kiếm như Google). Ở đây chúng ta có thể chú ý tới 4 yếu tố chính, đó là:

 • Page overview – Tổng quan về trang website này với rất nhiều số liệu như thứ hạng trong Google, độ tuổi của domain đó, số lượng liên kết hay có thể xem chủ của tên miền là ai và rất nhiều chỉ số khác.
 • Keyword difficulty – Độ khó của từ khóa sẽ được hiển thị theo dạng tỉ lệ %. Tuy nhiên độ khó của key chỉ là khái niệm tham khảo khi bộ máy tìm kiếm ngày càng thông minh hơn, hướng tới người dùng nhiều hơn.
 • Disable the overlay – Vô hiệu hóa phần lọc với thao tác chỉ một nút bấm. Cần lưu ý, nút bấm này chỉ là sẽ vô hiệu hóa bộ lọc còn ứng dụng SEOquake vẫn đang hoạt động.
 • Export CSV – Các bạn có thể xuất tất cả dữ liệu ra file CSV để phân tích thêm hoặc gửi cho đối tác khác.
Dùng tool SEOquake để phân tích “đối thủ” từ top 10 đến top 100 google trên SERP overlay
Dùng tool SEOquake để phân tích “đối thủ” từ top 10 đến top 100 google trên SERP overlay

Phân tích Onpage SEO audit

Chức năng quan trọng nhất của tool SEOquake đó là phân tích Onpage. Đây là công việc giúp chúng ta tối ưu hóa hiển thị trên website để giúp cho chúng được đánh giá tốt, thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm Google. Ngoài ra, việc phân tích Onpage cũng là một hình thức tối ưu hóa giúp hiển thị tốt hơn đối với người dùng.

Bất cứ SEOer nào cũng có thể dễ dàng mắc phải một số lỗi website chưa được tối ưu. Bởi vậy, phần mềm sẽ là công cụ hỗ trợ giúp bạn phát hiện những điểm còn thiếu sót đó để củng cố hoàn thiện hơn. Giúp cạnh tranh tốt hơn với những đối thủ mạnh khác. Cách thức thực hiện rất đơn giản:

 • Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web cần xem các chỉ số Onpage.
 • Sau đó nhấn vào icon tool SEOquake chờ cửa sổ hiện lên và ấn vào “Diagnosis”.
 • Ngay sau đó cửa sổ “page seo audit” sẽ mở ra với rất nhiều chỉ số onpage như Canonical, Title, Meta description,… Những chỉ số đã được tích màu xanh là đạt yêu cầu.

Phân tích các Internal link và External link

Với phần mềm SEOquake, có thể dễ dàng kiểm tra số lượng link out (link trỏ ra bên  ngoài) hay còn gọi là External link, thống kê được đó là những link cụ thể nào. Kể cả khi người tạo theme đặt link ẩn trong code mà thông thường không thể nhìn thấy thì công cụ vẫn sẽ hỗ trợ giúp bạn nhìn thấy chúng.

Ngoài ra, phần mềm còn có thể hỗ trợ hiển thị những link điều hướng nội bộ (Internal link), giúp việc kiểm soát dòng chảy trong website của bạn trở nên đơn giản hơn. Cách để xem các chỉ số này cũng rất đơn giản:

 • Bạn hãy truy cập vào URL mình cần phân tích.
 • Sau đó nhấn chọn icon SEOquake và vào “external” nếu muốn xem liên kết trỏ ra bên ngoài của URL và “internal” nếu để biết liên kết nội bộ.
Phân tích các Internal link và External link
Phân tích các Internal link và External link

Phân tích mật độ từ khóa

Tại thời điểm một vài năm trước, đa số các SEOer có xu hướng “nhồi nhét” từ khóa để tăng thứ hạng trên trang tìm kiếm. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm như Google ngày càng trở nên thông minh và có những đánh giá chính xác hơn về chất lượng nội dung. Bởi vậy, việc phân tích mật độ từ khóa một cách phù hợp sẽ giúp bạn nhận biết được mình có đang quá “nhồi nhét” key không hay key đã đủ đa dạng chưa.

Ngoài ra, phân tích mật độ từ khóa với SEOquake cũng giúp người dùng nâng cao chất lượng nội dung trở nên thân thiện hơn. Để đánh giá được điều này, các bạn nên điều chỉnh thang đo mật độ ổn định trong mức 1,5% cho tới 2%. Cách xem chỉ số này cũng vô cùng đơn giản:

 • Đầu tiên bạn hãy truy cập vào URL cần phân tích.
 • Sau đó click vào icon tool và nhấn vào “Density”.
 • Cửa sổ phân tích mật độ keywords sẽ mở ra kèm theo tần suất xuất hiện của từ khóa cũng như phần trăm mật độ trên trang web đó.
Phân tích mật độ từ khóa
Phân tích mật độ từ khóa

So sánh URL – Compare URLs/domains

Các bạn có thể so sánh tối đa 1000 URLs với rất nhiều chỉ số như tuổi đời của chúng, Index Google, số lượng liên kết và 20 chỉ số riêng biệt nhau. Các bước để tiến hành mở và so sánh URL:

 • Bước 1: Chọn vào icon của phần mềm SEOquake.
 • Bước 2: Click vào “Compare URLs”.
 • Bước 3: Điền các URLs mà bạn cần so sánh (tối đa 1000).
 • Bước 4: Thống kê và trả kết quả hiển thị các chỉ số cần so sánh.

Kết luận

Toàn bộ nội dung trên đây đã chia sẻ tới bạn đọc top 5 tính năng vượt trội của phần mềm SEOquake (URL: https://www.seoquake.com/). Chắc hẳn các bạn đã có cho mình được những kiến thức bổ ích rồi. Chúc bạn có được trải nghiệm thật tuyệt vời với tool đa năng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.