Chính trị

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Thanh Hóa

Nguyễn Sự 18/11/2023 – 22:34

Chiều 18/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Chợ Rủn, xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Chợ Rủn, xã Đông Khê, huyện Đông Sơn.

pho_thu_tuong1.jpg
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Chợ Rủn, xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: BTH)

Thôn Chợ Rủn là khu dân cư nằm ở phía bắc xã Đông Khê, huyện Đông Sơn (tỉnh Thanh Hóa) với diện tích tự nhiên là 27,75 ha, có 198 hộ sinh hoạt tại 8 tổ tự quản với 686 nhân khẩu, người dân sống chủ yếu là nghề sản xuất nông nghiệp. Chợ Rủn là một khu dân cư có bề dày về truyền thống cách mạng, có nhiều thế hệ đảng viên đã cống hiến, hy sinh, trải nghiệm và hun đúc được nhiều kinh nghiệm trong công tác.

Nhân dân trong thôn có truyền thống đoàn kết, giữ vững thuần phong mỹ tục, tình làng nghĩa xóm, anh em dòng họ gắn bó lâu đời; cần cù trong lao động sản xuất. Nhiều hộ nghèo trong thôn đã có ý thức vươn lên thoát nghèo. Các hộ dân trong thôn luôn tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế với nhiều mô hình sản xuất kinh doanh điển hình, tiêu biểu. Tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm 81%, không còn hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người đạt 78 triệu đồng/người/năm. Chi bộ Đảng của thôn luôn được xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với sự đồng thuận tích cực xây dựng của bà con, năm 2020 thôn được công nhận là thôn nông thôn mới kiểu mẫu, năm 2022 được công nhận thôn thông minh.

pho_thu_tuong2.jpg
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng với Nhân dân thôn Chợ Rủn, xã Đông Khê. (Ảnh: VGP/Hải Minh)

Phát biểu chung vui tại ngày hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chúc mừng và bày tỏ niềm vui với những thành tựu mà nhân dân, cán bộ thôn Chợ Rủn đã đạt được trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành nét đẹp truyền thống, đưa công tác mặt trận đến với cộng đồng dân cư, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân. Ngày hội là minh chứng rõ nét cho sự gắn kết rất chặt chẽ giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân. Ngày hội đã và đang mang lại những giá trị tinh thần, làm giàu thêm ý chí cách mạng, tôn vinh sức mạnh cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển mọi mặt đất nước từ mỗi thôn, làng, bản, tổ dân phố đến cộng đồng dân cư.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ niềm tự hào khi được biết thôn Chợ Rủn là mảnh đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng. Đây là mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, là nơi sinh ra, nuôi dưỡng nhiều bậc anh hùng, hào kiệt, chí sĩ, văn nhân nổi tiếng như Lê Hy, Nguyễn Mộng Tuân, cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Anh hùng Lưu Huy Chao. Những cống hiến của nhân dân và cán bộ xã Đông Khê đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư khen và ghi vào Sổ vàng năm 1950; được tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương và các danh hiệu cao quý khác của Đảng, Nhà nước.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang mong muốn cán bộ và bà con nhân dân thôn Chợ Rủn tiếp tục chung sức, đồng lòng, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng đời sống văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; động viên, giúp đỡ, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách để cùng vươn lên trong cuộc sống.

nguoi_dan.jpg
Người dân thôn Chợ Rủn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. (Ảnh: BTH)

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã tặng quà động viên nhân dân và cán bộ thôn Chợ Rủn; tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đông Sơn.

Cũng tại ngày hội, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã trao tặng nhân dân và cán bộ khu dân cư thôn Chợ Rủn bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay Chủ tịch Tôn Đức Thắng – một biểu tượng cao đẹp, thiêng liêng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, tại xã Đông Khê, huyện Đông Sơn.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex